banner 100 new

Ban Đặc Trách Hiệp Hội Gia Đình Con Đức Mẹ Đi Viếng Gặp Gỡ và Chia Sẻ Với Anh Chị Em Giáo Sở Đông Lâm

21:10, 23/02/2023cdmdvHội Dòng
(0 Đánh giá)

 

Ngày 19/02/2023, Ban Đặc trách Hiệp Hội Gia Đình Con Đức Mẹ Đi Viếng đã đến thăm và giới thiệu về cách tổ chức và hoạt động của Hiệp Hội với anh chị em giáo dân, đặc biệt với giới hiền mẫu và gia trưởng tại giáo sở Đông Lâm thuộc Tổng Giáo phận Huế. Đây là lần đầu tiên Quý Chị em Hội Dòng đến với giáo sở này.

Giáo sở Đông Lâm thuộc giáo hạt Hương Quảng Phong, gồm giáo xứ Đông Lâm và các giáo họ Thanh Cần, Ô Sa, Đồng Bào và Bác Vọng. Giáo sở này nằm trên địa bàn xã Quảng Vinh và Quảng Phú của huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách tòa Tổng Giám mục Huế khoảng 20km về hướng Tây Bắc.

Cuộc gặp gỡ diễn ra ngay sau Thánh lễ sáng Chúa nhật 7 thường niên. Chị Anna Nguyễn Thị Thành, đặc trách Hiệp Hội, đã chào thăm và tuyên bố lý do buổi gặp gỡ. Đề tài mà Quý Chị muốn chia sẻ với anh chị em giáo dân trong giáo sở là Nên thánh giữa đời. Một sự trùng hợp nằm trong sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa Ba Ngôi và Mẹ Maria Đi Viếng là tất cả những bài đọc trong Thánh lễ Chúa nhật 7 thường niên đều mời gọi: “Các ngươi phải thánh thiện, vì Ta, Đức Chúa, Thiên Chúa của các ngươi, Ta là Đấng Thánh” (Lv 19,2) và “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5,48).

Trong bài chia sẻ, chị Maria Vũ Thị Kim Anh đã mời gọi cộng đoàn tham dự nhìn nhận rõ hơn về lời mời gọi nên thánh. Rất nhiều người vẫn thường nghĩ muốn nên thánh thì phải vào Dòng tu, phải vào Chủng viện, phải làm Linh mục hoặc Tu sĩ. Thực ra không hẳn như vậy! Không phải chỉ đi tu mới có thể làm thánh được, mà trong mọi hoàn cảnh, trong mọi bậc sống tất cả mọi người đều có thể nên thánh. Trong tông huấn Ơn gọi nên thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nhìn thấy biết bao tấm gương sáng ngời nơi các vị thánh tại gia nên ngài đã nói: “Tôi thích chiêm ngưỡng sự thánh thiện hiện diện trong sự kiên nhẫn của dân Thiên Chúa: nơi những cha mẹ nuôi nấng con cái họ với tình yêu thương bao la, nơi những người nam nữ làm việc chăm chỉ để nuôi sống gia đình, nơi người bệnh tật, nơi các tu sĩ già cả mà không bao giờ mất nụ cười của họ. Trong sự kiên trì hàng ngày của họ, tôi thấy sự thánh thiện của Hội thánh đang chiến đấu. Rất thường thì đó là một sự thánh thiện được tìm thấy nơi những người hàng xóm cạnh nhà chúng ta, là những người, đang sống giữa chúng ta, phản ảnh sự hiện diện của Thiên Chúa”.

Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng ý thức được việc nên thánh giữa đời nên đã và đang tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho những anh chị em muốn chung tay cộng tác với những hoạt động ý nghĩa của Hội Dòng bằng việc mời gọi anh chị em tham gia vào Hiệp Hội Gia Đình Con Đức Mẹ Đi Viếng.

Cuối cùng, chị Anna Nguyễn Thị Thành cám ơn Cha Quản Xứ Gioan Baotixita Trần Sơn Lâm vì đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để chị em có thể đến gặp gỡ và chia sẻ với anh chị em giáo dân trong giáo sở về Hiệp Hội Gia Đình Con Đức Mẹ Đi Viếng. Chị cũng mời gọi những ai thiện chí muốn tham gia có thể ghi danh đăng ký, đồng thời chị cũng thông báo về ngày gặp gỡ tiếp theo của Ban Đặc trách Hiệp Hội với anh chị em trong Giáo sở vào chúa nhật 2 mùa Chay, ngày 05/3/2023.

Nguyện xin Mẹ Maria Đi Viếng thôi thúc nơi lòng mỗi anh chị em giáo dân ước muốn nên thánh giữa đời, trong môi trường mà anh chị em đang sống và sẽ là cánh tay nối dài trong linh đạo và sứ mạng của Gia Đình Con Đức Mẹ Đi Viếng.

 
Mục lục