Dòng con Đức Mẹ đi viếng Huế

Đôi Nét về Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế

21:16, 10/07/2022cdmdvĐấng Sáng Lập
(0 Đánh giá)

 

Hội Dòng được Cha Giuse Trần Văn Trang quy tụ vào năm 1924 tại Kim Đôi và được Đức Cha Francois Lemasle (Lễ) ban Nghị Định Thiết Lập năm 1937.

Địa chỉ: 483A Chi Lăng- Huế.

Email : vp.fmvhue@gmail.com

Sứ mạng: Truyền giáo, đặc biệt cho anh chị em lương dân.

Hoạt động chuyên ngành:

– Thăm viếng: thăm viếng các gia đình, đặc biệt các gia đình lương dân, những người già yếu, neo đơn, bệnh tật, nghèo khổ.

– Giáo dục: phụ trách các trường mầm non, các lớp tình thương, nhà nội trú nữ sinh; chăm sóc và giáo dục các trẻ mồ côi; chuyển trao học bổng cho các học sinh và sinh viên nghèo.

– Bác ái, Y tế, Xã hội: khám và phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại phòng khám của Hội Dòng; cộng tác với chương trình mổ tim cho các trẻ em nghèo; chăm sóc các thiếu nữ lầm lỡ và bảo vệ sự sống các thai nhi; thăm viếng và hỗ trợ bệnh nhân phong.

– Mục vụ: cộng tác với các cha xứ tại 18 giáo xứ và 6 địa điểm lưu động trong Giáo phận Huế, và 16 giáo xứ ngoài Giáo phận trong các công việc như: dạy giáo lý cho thanh thiếu niên và các dự tòng; phụ trách các ca đoàn, chuẩn bị phụng vụ, trao Mình Thánh Chúa

 – Hiệp Hội Gia đình Con Đức Mẹ Đi Viếng : Thành lập năm 2018. Số Hội viên : 207. Hiện diện trong 4 giáo phận: Huế, Đà Nẵng, Bà Rịa và Sài Gòn.

 

Tin liên quan

{... Không có bài viết liên qan ...}
 
Mục lục