Dòng con Đức Mẹ đi viếng Huế

HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

16:34, 12/02/2023cdmdvY tế - Xã hội
(0 Đánh giá)
Từ ngày 06 - 08/02/2023, phái đoàn từ thiện Canada do Cha Antôn Trần Mạnh Tiến làm trưởng đoàn với 28 cộng sự viên gồm các y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã đến khám bệnh nhân đạo cho hai xã Phú Đa và Lộc Tiến thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Cộng tác đắc lực với phái đoàn là Quý Chị Em Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng.

 

Từ ngày 06-08/02/2023, phái đoàn từ thiện Canada do Cha Antôn Trần Mạnh Tiến làm trưởng đoàn với 28 cộng sự viên là những y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã thực hiện chương trình khám bệnh nhân đạo cho hơn 1500 bệnh nhân nghèo tại tỉnh Thừa Thiên Huế, cụ thể là 2 xã Phú Đa và Lộc Tiến. Ngoài việc khám bệnh và phát thuốc, đoàn còn hỗ trợ 800 phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Cộng tác đắc lực với phái đoàn là quý chị em trong ban Truyền giáo, ban Y tế, ban Bác ái Xã hội, 32 chị em vĩnh khấn, đại tập và thỉnh sinh của Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng. Ngoài ra, chương trình thiện nguyện này còn có sự tham gia của nhóm y bác sĩ của sở Y tế Huế và của địa phương.

Đúng 8h sáng ngày 06/02, phái đoàn đã hiện diện tại trạm Y tế xã Phú Đa, huyện Phú Vang để bắt đầu ngày khám chữa bệnh đầu tiên, trước sự chào đón nồng nhiệt của người dân xã Phú Đa. Với tinh thần hăng say, nhiệt tình, các chị em và các y bác sĩ nhanh chóng ổn định vị trí của mình và tiến hành công việc. Diễn tiến công việc từ việc tiếp nhận bệnh nhân, khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho người dân đã được thực hiện một cách hiệu quả đem lại niềm vui, sự phấn khởi cho người dân nơi đây. Tổng số người dân được khám bệnh gần 500 người.

Vào lúc 16h30, kết thúc ngày khám chữa bệnh tại xã Phú Đa, phó Chủ tịch xã Phú Đa đã thay mặt cho người dân bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với đoàn về sự phục vụ quảng đại, đầy nhân ái và tận tuỵ của các thành viên trong đoàn; đồng thời cầu chúc đoàn một năm mới dồi dào sức khoẻ và lòng nhiệt thành để tiếp tục thực hiện nhiều chương trình từ thiện hơn nữa, góp phần đem lại an vui, sức khoẻ cho người dân ở nhiều nơi, nhiều vùng miền ở Việt Nam.

Sau một ngày làm việc vất vả nhưng quý chị em và phái đoàn đã cảm nhận thật nhiều niềm vui và ý nghĩa của sự phục vụ. Chị em và phái đoàn tiếp tục hăng hái lên đường trong đợt thiện nguyện thứ 2 tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc được diễn ra trong 2 ngày 07-08/02.

Vào lúc 8h30, ngày 07/02, tại trạm Y tế xã Lộc Tiến, chị em và phái đoàn rất đỗi ngạc nhiên trước sự chào đón thật long trọng, đầy hân hoan cũng như sự cộng tác nhiệt tình của các ban ngành trong Giáo xứ Thừa Lưu, dưới sự hướng dẫn chu đáo của Cha Quản xứ Phaolo Hoàng Nhật. Hơn nữa, khi đoàn đến nơi, người dân đã ổn định chổ ngồi ngăn nắp, và được chỉ dẫn tận tình tại mỗi địa điểm khám bệnh. Với kinh nghiệm từ ngày làm việc đầu tiên, chị em và phái đoàn bắt nhịp công việc và thực hiện một cách thuận lợi. Cách đặc biệt, ngày làm việc này còn có sự hiện diện của Chị Tổng Phụ  Trách Madalena Đào Thị Thu Thanh nên chị em thêm niềm phấn khởi trong công tác phục vụ.

Lúc 16h30 ngày 08/02 là kết thúc 2 ngày thiện nguyện tại xã Lộc Tiến. Tổng số người dân được khám chữa bệnh lên đến 1000 người. Chương trình đã thực sự đem lại niềm vui cho cả người được phục vụ lẫn người phục vụ, bởi tất cả đều cảm nghiệm được tình yêu, lòng nhân ái và sự sẻ chia, nhất là của những người “tông đồ Chúa” thuộc phái đoàn từ thiện của Cha Antôn Trần Mạnh Tiến, cách riêng của chị em trong Hội Dòng. Điều này được diễn tả rõ nét trong những giờ phút cuối ngày tại trạm y tế, khi chị em và phái đoàn quy tụ với nhau thành vòng tròn vui vẻ hát ca, cho dù mọi người đều đã thấm mệt.

 Một khoảnh khắc thật xúc động khi Cha Antôn cùng với đoàn cùng nhau cất lên bài ca Hiệp nhất để ca tụng và cảm tạ Thiên Chúa đã chúc lành cho những ngày làm việc vừa qua, đồng thời thắt chặt tình thương mến của những người cùng cộng tác và khắc sâu ý nghĩa cao quý của sự đồng lòng, hiệp nhất trong tinh thần phục vụ làm sáng danh Chúa và mưu ích cho mọi người.

Sau khi ghi lại những tấm hình lưu niệm, chị em và phái đoàn lên đường đến Nhà thờ Giáo xứ Thừa Lưu và có bữa ăn thân mật do Cha Phaolô Hoàng Nhật khoản đãi. Tại đây, đại diện cho người dân xã Lộc Tiến, phó Chủ tịch Mặt trận đã bày tỏ lòng biết ơn đến phái đoàn. Tiếp đó, Cha Phaolô cũng nói lên lời cảm kích trước sự phục vụ đầy hy sinh của phái đoàn dành cho người dân lương giáo nơi đây. Kết thúc buổi vui chia tay, Cha Antôn, trưởng phái đoàn từ thiện Canada đã cám ơn cách đặc biệt đến với Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng đã hỗ trợ rất nhiệt tình để đoàn có thể thực hiện cuộc thiện nguyện tốt đẹp tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cha cũng cám ơn sự cộng tác rất tích cực của các thành viên trong đoàn cũng như những ban ngành tại địa phương, cách riêng cha Quản xứ đã đón tiếp phái đoàn cách nồng hậu. Hy vọng mọi người đầy ơn Chúa và sức khoẻ để tiếp tục những chương trình thiện nguyện cùng nhau trong thời gian tới.

Cuối cùng giờ chia tay cũng đến, mọi người vẫy tay tạm biệt nhau lên đường, tiếp tục cuộc hành trình của riêng mình. Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng, niềm vui và những kỷ niệm mến thương của 3 ngày làm việc cùng nhau của phái đoàn và chị em trong Hội Dòng sẽ mãi đọng lại trong tim mỗi người. Điều đó sẽ trở thành ngọn lửa mến luôn nung đốt và thắp sáng tinh thần sẵn sàng lên đường của chị em Con Đức Mẹ Đi Viếng cho sứ mạng tông đồ, theo tiếng gọi tình yêu của Thiên Chúa trong tương lai.

FMV

 
Mục lục