banner 100 new

Hành Trình Thăm Viếng Bà Con Ở Các Địa Điểm Thuộc Địa Sở Kim Đôi

20:46, 22/10/2022cdmdvThăm Viếng - Truyền Giáo
(0 Đánh giá)

 

Mấy ngày nay, bầu trời xứ Huế thật ảm đạm, trên khuôn mặt những người dân xứ Huế hằn lên những nét âu lo, mệt mỏi vì thời gian gần đây những cơn bão, trận lụt đã đến càn quét các tỉnh thành miền trung, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế. Những nơi bão lụt đi qua đã để lại nhiều mất mát cho người dân khiến cuộc sống của họ đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

 Sau cơn mưa tầm tã từ đêm 13/10 - 14/10 cùng với những trận cuồng phong của gió khiến mặt nước các sông ở Huế đã dâng cao và chẳng mấy chốc những mảnh vườn hoa màu, những con đường, những ngôi nhà… đều bị dòng nước lũ nhấn chìm và biến thành một “biển” nước mênh mông lênh láng.

Nhìn “biển” nước mênh mông trước mắt, lòng tôi quặn đau khi nghĩ đến những người nghèo già cả neo đơn, những bà con ngược xuôi tìm kế sinh nhai từng bữa với đủ thứ nghề: bán vé số, mua ve chai, chạy xe ôm, buôn thúng bán bưng… và hơn nữa, họ còn phải lo thuốc thang cho những người thân vì bệnh nan y, bại não, tai biến liệt giường… Vậy mà, trời lại đang bão lụt…họ lấy gì để ăn, lấy gì để chi phí cho các sinh hoạt hằng ngày. Tôi ao ước có gì để đến chia sẻ với những bà con của mình trong những ngày này. Thế nhưng, hiện trạng thực tế của chị em chúng tôi trong những ngày này cũng đang ở giữa ốc đảo, bởi xung quanh biển nước đã bao vây. Vì vậy, trước những  trăn trở, ưu tư khi nhìn dòng nước lụt, chúng tôi đã chuyển thao thức đó thành lời khẩn cầu để xin Chúa cho có những ân nhân giúp đỡ bà con.

Sáng ngày 18/10 địa bàn Kim Đôi nước lại dâng cao. Tôi đang miên man theo dòng nước, bỗng tiếng điện thoại reo, cầm điện thoại lên, bên kia là tiếng chị Tổng quản lý.

  • Alo…dưới đó răng rồi chị !...
  • Chị ơi, lụt lại rồi…
  • Chị TQL tiếp tục: ngày ni đi thăm viếng chị hè ! có ân nhân cho ít quà mình đi chia sẻ cho bà con.
  • Dạ được, lội lụt đi chị nghe…

Lập tức, một hành trình thăm viếng trong ngày mưa lụt, giá lạnh được vạch ra. Chị em chúng tôi hăng hái lên đường. Tuy mưa rất to và nước tiếp tục dâng cao ngập các con đường, nhưng vì tình thương, chúng tôi đã dám vượt qua những trở ngại khó khăn, nguy hiểm để đến chia sẻ những món quà với bà con lương giáo ở các địa điểm thuộc địa sở Kim Đôi như: Thuận Hòa, Tiền Thành và Vân Quật Thượng. Sau giờ kinh, chúng tôi không ngần ngại cuốc bộ dưới dòng nước đang dâng cao để đến tận nhà của người già neo đơn, bệnh tật tại làng quê Kim Đôi để thăm hỏi chia sẻ những món quà đậm chất yêu thương với họ.

Tuy nhu yếu phẩm chúng tôi chia sẻ không nhiều, nhưng đó là tấm lòng, tình thương mà chúng tôi, những người nữ tu Con Đức Mẹ Đi Viếng, muốn chuyển trao đến bà con lương giáo hầu giúp đẩy lùi giá lạnh của mưa gió, sưởi ấm lòng người trong những ngày bão lụt.

Tạ ơn Chúa đã đoái nghe và thấy cảnh khốn cực của con cái Chúa. Tạ ơn Chúa đã tạo điều kiện qua các ân nhân để chị em chúng con có cơ hội chia sẻ và thể hiện tinh thần bác ái, tương trợ lẫn nhau. Nguyện xin Chúa chúc lành cho các ân nhân đã quảng đại giúp đỡ những anh chị em nghèo khổ.

                                                                                                A. Q

Mời xem hình ảnh: 

 

 

 
Mục lục