banner 100 new

Hơi Ấm Tình Người

15:42, 02/11/2022Phương NhiThăm Viếng - Truyền Giáo
(0 Đánh giá)
Cuộc đời sẽ thật đẹp biết bao nhiêu khi còn người trao người hơi ấm chữ tình.

 

Đêm nay thành phố lại mưa. Những cơn mưa đầu mùa bất chợt, ảm đạm và dai dẳng dường như mang theo nỗi niềm của những người con đang sinh sống trên vùng đất Cố Đô. Cứ ngỡ đã quen với những chuỗi ngày như vậy, nhưng sao mỗi lần mưa lũ về là lòng lại chạnh lại.

Mưa đang dần nặng hạt. Trong tiếng mưa đổ sầm sập trên mái nhà, lòng như đứt từng khúc ruột khi nghe những lời trong ca khúc “Thương lắm miền Trung ơi” của nhạc sĩ Hoài Duy: “Thương lắm miền Trung ơi, nắng cháy tơi bời, lũ lụt triền miên. Mưa bão giông về, mái nhà đổ nghiêng. Tan tác cò bay, đồng xanh cây trái, giờ trắng xóa như dòng sông...”

Mưa bão đã đi qua nhưng để lại nhiều hậu quả không ai mong muốn. Có được tận mắt chứng kiến cảnh xác xơ, tiêu điều và mất mát sau những trận bão lụt mới hiểu hết nỗi niềm của người dân quê mình. Tôi còn nhớ từng đọc ở đâu đó rằng: “Điều mà con người cần nhất không phải là tiền bạc, nhà cửa, đất đai... Điều con người cần nhất chính là… con người.” Quả thật, không biết khi nào những khó khăn này sẽ qua đi, chỉ ước mong sao những điều đó không cản bước chân yêu thương của mọi người đến với nhau.

Hôm nay lời mời gọi của Mẹ Giáo hội vẫn mãi còn âm vang: “Chỉ có ai cảm thấy hạnh phúc khi tìm lợi ích cho người khác, mong muốn hạnh phúc cho họ, người đó mới có thể là người truyền giáo” (EG 272). Là người con của Đức Mẹ Đi Viếng trên cánh đồng sứ vụ truyền giáo, con cùng với chị em mình đang kể cho mọi người về câu chuyện của một người mang tên Giêsu. Xin cho con đừng kể về Người như một nhân vật nổi tiếng của lịch sử, đừng nói đến các phép lạ Người làm như một sự kiện và đừng kể lại những lời dạy dỗ của Người như một bài thuyết trình đầy lý thuyết. Nhưng xin cho con biết loan báo điều mà chính bản thân có kinh nghiệm về tình yêu của Chúa. Đó có thể là một cử chỉ yêu thương, một ánh nhìn cảm thông, một lời khích lệ hay đôi khi chỉ ngồi đó để lắng nghe.

Cuộc đời sẽ thật đẹp biết bao nhiêu khi còn người trao người hơi ấm chữ tình. Với con đó đã là truyền giáo rồi!

Phương Nhi

 
Mục lục