banner 100 new

Khóa Tuyển Sinh Ơn Gọi Dòng CĐMĐV Huế

21:11, 17/08/2022Ban Truyền Thông CĐMĐVMục Vụ Ơn Gọi
(0 Đánh giá)
“CHÚA MUỐN CON LÀM GÌ?” – là chủ đề của khoá tuyển sinh ơn gọi năm nay của Hội Dòng diễn ra từ ngày 01 – 04/8/2022.

Sáng ngày 01/08 – Cộng đoàn Đệ tử đón tiếp các bạn thanh thiếu nữ từ các giáo xứ trong giáo phận và ngoài giáo phận đến tham dự khoá tìm hiểu ơn gọi. Các bạn được đón tiếp, ghi danh, tham quan khuôn viên và nhà truyền thống của Hội Dòng.

Uống nước nhớ nguồn

Sau khi ổn định, các bạn lên Nhà Nguyện để viếng Chúa trước khi bắt đầu chương trình.

Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì?

Chị Maria Madalena Đào Thị Thu Thanh, Tổng Phụ Trách của Hội Dòng đến thăm và chào đón các bạn ơn gọi.

Chị Tổng phụ trách chào thăm các bạn ơn gọi

Trong khoá tìm hiểu này, các bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ, những hiểu biết về Hội Dòng, đựợc hướng dẫn cách Cầu Nguyện, lắng nghe và chia sẻ về Ơn Gọi, học cách chia sẻ Lời Chúa và hướng dẫn cắm hoa Phụng Vụ.

Nghệ thuật cắm trong hoa phụng vụ

Sức sống tươi trẻ của các bạn được thoả sức toả lan qua đêm sinh hoạt chung. Bên cạnh sự đồng hành của các bạn Đệ tử, còn có sự tham gia của quý chị Nhà thử và quý chị Kinh viện làm cho đêm sinh hoạt càng vui và náo nhiệt hơn. Qua những trò chơi đồng đội, tất cả các thành viên lại thêm gắn kết hơn....., tất cả là một - nên một trong Đức Kitô. 

Lúc chơi hết mình, lúc về hết hơi

Một điều không thể thiếu trong lịch trình sinh hoạt đó là tinh thần thể dục thể thao. Các bạn trẻ được làm quen với môn thể thao truyền thống của Hội Dòng: Anô.

“Muốn khoẻ đẹp thì phải tập thể thao, Ai muốn khoẻ đẹp thì phải tập thể thao”

Phút dành cho Chúa trong tĩnh lặng của ngày sống giúp các bạn trẻ lắng đọng tâm hồn, cũng là những thời gian để các bạn đi sâu vào nội tâm của lòng mình, trả lời câu hỏi mà Chúa và Hội Dòng đang mời gọi các bạn: Chúa muốn con làm gì?

“Lặng, để nghe tiếng Chúa, nói trong, trong tâm hồn ta”

Ngày cuối cùng của Khoá Tuyển Sinh Ơn Gọi với đủ cung bậc cảm xúc. Các bạn cùng nhau đi chợ, chuẩn bị những món ăn ngon và tự tay trang trí. Cộng đoàn Đệ tử cùng các bạn trẻ cùng nhau quây quần bên bữa tiệc nướng và hát cho nhau nghe.

Tiệc nướng gia đình

Kết thúc những ngày tìm hiểu ơn gọi, các bạn trẻ đã có thêm được cho mình nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, đặc biệt là kinh nghiệm về sự gặp gỡ Chúa trong những ngày qua. Giờ phút chia tay không thiếu những giọt nước mắt đong đầy cảm xúc. Hy vọng với những gì đã được trải nghiệm trong 4 ngày tại Hội Dòng sẽ giúp các bạn được thăng tiến hơn, trước hết trong ơn gọi làm người, ơn gọi làm Kitô hữu, để luôn sống và làm đẹp lòng Chúa.

Cảm tạ Chúa và Mẹ Maria Đi Viếng đã kêu gọi và quy tụ các bạn đến với Hội Dòng trong khóa tuyển sinh ơn gọi năm nay. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục soi sáng, hướng dẫn các bạn để các bạn nghe được tiếng Chúa gọi và can đảm đáp lại cách mau mắn.

Ban Truyền Thông Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng

 
Mục lục