Dòng con Đức Mẹ đi viếng Huế

Thăm Các Em Ơn Gọi Ngoại Trú Giáo Xứ Triều Sơn Nam

21:39, 11/03/2023cdmdvMục Vụ Ơn Gọi
(0 Đánh giá)

 

Chúa Nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022, Ban Mục vụ Ơn gọi đến thăm các em ơn gọi ngoại trú giáo xứ Triều Sơn Nam, một giáo xứ tọa lạc trên địa bàn thôn Triều Sơn Nam, xã Hương Vĩnh, Thị xã Hương Trà, một mảnh đất hẹp nằm vùng ven thành phố.

 Thời tiết dường như không mấy thuận lợi cho Ban Mục vụ ơn gọi; những đám mây đen nghịt như đang vồ vập chực tới, báo hiệu một cơn mưa lớn không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, các em vẫn hiện diện đông đủ và hồi hộp chờ đón các Chị.  Bước đầu, các em còn rụt rè và nhút nhát, phải một hồi lâu làm quen và sinh hoạt, các em mới dần hào hứng tham gia và có vẻ thân quen hơn trước. Sự thân quen đó như vỡ òa khi Ban mục vụ ơn gọi đề nghị các em quay một video ngắn các cử điệu múa. Ai cũng vui vẻ nhiệt tình tham gia thử thách bất ngờ mà các Chị đem lại. Sau khi cùng nhau tìm hiểu, chia sẻ, các em dần tò mò và đặt ra nhiều câu hỏi cho các Chị xung quanh cuộc sống dâng hiến. Những giải đáp hài hước, nhẹ nhàng của các Chị như xua đi cái lo lắng của các em. Có những em đặt câu hỏi rất thực tế về đời sống mà các em đang muốn tìm hiểu như muốn thỏa mãn một chút thao thức và cả lắng lo về đời dâng hiến. Hy vọng một phần nào đó, qua cuộc gặp gỡ, sinh hoạt, các em sẽ một phần nào đó hiểu hơn về đời tu cũng như mở rộng tấm lòng để quảng đại và can đảm đáp lời tiếng Chúa mời gọi.

Rời khỏi khuôn viên giáo xứ, chúng tôi vẫn mang những thao thức về sự hiểu biết của các em về ơn gọi. Có lẽ nhiệm vụ của chúng tôi trong thời gian tới phải tích cực hơn, phải mau mắn và có nhiều sáng kiến hơn nữa, để các em có cái nhìn đúng đắn về đời tu, thêm lòng vững tin vào Thiên Chúa và cảm mến được hồng phúc của cuộc đời dâng hiến cho Ngài.

Ban Mục vụ Ơn gọi FMV

 
Mục lục