banner 100 new

Thăm Giáo xứ Thần Phù - Giáo phận Huế

17:28, 18/02/2023cdmdvMục Vụ Ơn Gọi
(0 Đánh giá)

 

Ngày 18 tháng 9 năm 2022, Ban Mục vụ Ơn gọi đã đến thăm các em ơn gọi ngoại trú tại Giáo xứ Thần Phù. Đây là Giáo xứ đầu tiên và cũng là chuyến viếng thăm đầu tiên mà chúng tôi thực hiện.

Giáo xứ Thần Phù là một Giáo xứ thuộc giáo hạt Hương Phú, nằm trên địa bàn xã Thủy Châu, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách tòa Tổng Giám mục Huế 10 km về phía Đông Đông Nam.

Nhìn bề dày lịch sử cũng như những hạt giống đức tin được gieo trồng ở mảnh đất nhỏ bé này, chúng tôi vẫn luôn mang một tâm tình bồi hồi xúc động và thánh thiêng khi được đến nơi đây. Tuy nhỏ bé về địa hình, số lượng giáo dân vẫn còn ít (660 giáo dân theo số liệu năm 2020) và cơ sở vật chất vẫn còn hạn chế nhưng thành quả mầm sống đức tin đã được gieo hạt thì quả thật không hề nhỏ. Đúng như tên của Giáo xứ “Thần Phù”, 11 linh mục và 14 tu sĩ trong và ngoài Giáo phận là con số đáng để mọi con dân giáo xứ Thần Phù tự hào. Nối tiếp tinh thần đó, hiện nay nhóm ơn gọi ngoại trú của Hội Dòng tại Giáo xứ được 5 em, từ lớp 8 đến Đại học. Ở nơi các em vẫn còn mang khao khát tiếp nối “các anh chị” đi trước. Đặc biệt, tinh thần yêu thích phục vụ và trái tim nhiệt huyết với các công việc Giáo xứ luôn là bệ phóng cho con đường hoàn thành ước mơ của các em.

Chúng tôi tin rằng, những khó khăn và thách đố của cuộc sống cũng như biến chuyển quá nhanh của xã hội sẽ là trở ngại không hề nhỏ đối với ước mơ của các em. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tin những hạt giống âm thầm sẽ không rơi vãi vô ích bên vệ đường hay bụi gai rậm rạp nhưng sẽ được hòa tan vào đất tốt để một ngày nó sẽ trổ sinh hoa trái dồi dào.

Ban Mục vụ Ơn gọi FMV

 

 
Mục lục