banner 100 new

Thánh Lễ Tạ Ơn Gia Nhập và Cam Kết Lần Đầu Của Hội Viên Gia Đình Con Đức Mẹ Đi Viếng

19:43, 11/12/2022cdmdvHội Dòng
(0 Đánh giá)

 

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 5 giờ sáng, ngày 8.12. 2022, Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Cộng đoàn Bình Triệu đã tổ chức thánh lễ tạ ơn gia nhập và cam kết lần đầu cho 12 ứng viên thuộc giáo xứ Fatima Bình Triệu, Sài Gòn.

Thánh lễ tạ ơn được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và đầy yêu thương, ấm cúng tình gia đình. Cha Linh Giám Vinh Sơn Nguyễn Văn Định, Dòng Truyền Giáo Thánh Carôlô Scalabrinians đã chủ tế Thánh Lễ và chủ sự nghi thức gia nhập Hiệp hội. Hiện diện trong Thánh Lễ còn có một số chị Phụ trách các cộng đoàn tại Miền Nam và Quý anh chị Hiệp hội vùng Sài Gòn. Cách đặc biệt, là sự hiện diện đầy ưu ái của Chị Tổng Phụ trách và Chị Tổng Cố vấn Tông đồ- Đặc trách Hiệp hội.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn hướng lòng về ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban tặng cho Mẹ những đặc ân vô cùng cao quý mà không một phàm nhân nào có thể có được. Đồng thời, cũng tạ ơn Thiên Chúa đã thương quy tụ tất cả chúng ta trong gia đình Giáo hội, gia đình Hội dòng, cách riêng gia đình Hiệp hội Con Đức Mẹ Đi Viếng mà hôm nay có 12 anh chị làm lời cam kết lần đầu, sau thời gian dài tìm hiểu, học hỏi, sinh hoạt và được sự hướng dẫn của Quý nữ tu Con Đức Mẹ Đi Viếng.

Sau bài giảng là nghi thức gia nhập Hiệp hội với lời giới thiệu của chị Anna Nguyễn Thị Thành. Sau những câu thẩm vấn từ Chị Tổng Phụ Trách, các Ứng viên đã mạnh dạn đọc lời cam kết trong sự tin tưởng và phó thác theo gương Mẹ Maria trong sứ mạng của người tông đồ giáo dân.

Nghi thức gia nhập Hiệp hội của quý anh chị hôm nay, đánh dấu một sự thuộc về và một trách nhiệm chia sẻ sứ mạng trong đại Gia đình Con Đức Mẹ Đi Viếng. Với lời đáp trả “Lạy Chúa, con đây”, các ứng viên đã xác tín thưa lên ước muốn được gia nhập vào Hiệp hội, để dấn thân hơn nữa trên con đường hoàn thiện và tiếp nối sứ mạng của Đức Maria, ra đi đến với anh chị em trong môi trường gia đình, giáo xứ, nơi làm việc…mà các anh chị đang sống. Nghi thức được đánh dấu qua việc Chị Tổng Phụ trách trao Quy Chế Hiệp hội Gia đình Con Đức Mẹ Đi Viếng, đây là những hướng dẫn cho quý anh chị trong đời sống chứng nhân mỗi ngày.

Nguyện xin Chúa, qua lời bầu cử của Đức Maria Đi Viếng, ban cho mỗi người chúng con luôn biết nỗ lực sống thánh mỗi ngày, luôn vui tươi, bình an và trở nên những chứng nhân tình yêu của Chúa trong xã hội hôm nay qua ơn gọi và sứ mạng của mỗi người.

Ban Truyền Thông FMV

 
Mục lục